The Gioi BlackBerry

Thủ thuật, games, themes, nhạc…cho blackberry

Biến blackberry thành Modem ở Mac thông qua Bluetooth

Posted by thegioiblackberry trên 13/06/2009

Như đã từng được giới thiệu, Mac có thể dùng một số điện thoại để làm Modem truy cập vào Internet. Không giống như Nokia, Samsung hay Sony Ericsson, BlackBerry không được hỗ trợ cấu hình Modem sẳn trong các máy Mac. Tuy nhiên với một vài thao tác nhỏ và một số file sau đây bạn có thể dễ dàng dùng BlackBerry làm Modem để Mac truy cập vào Internet.
Chuẩn bị :
1. Máy Mac (nên cài Leopard) có hỗ trợ Bluetooth.
2. BlackBerry các dòng 81, 87, 88, 83 (chưa thử với Bold, Storm và Jevalin nhưng chắc là được). Có dòng 7xxx thì hên xui.

3. Download file đính kèm BlackBerry.Modem.zip dưới đây về, bung nén ra được thư mục BlackBerry.ccl, chép thư mục này vào thư mục LibraryModem Scripts của ỗ đĩa cài Mac (không phải Library của Home).

Thực hiện:

1. Bật Bluetooth cả 2 lên.
2. Bấm vào icon Bluetooth trên máy tính, chọn Setup Bluetooth Device để tiến hành pair và cài đặt.

3. Chọn BlackBerry của bạn và nhấn Continue.

4. Bước tiếp theo nhớ check vào “Access Internet using phone’s data”

5. Tiếp tục là chọn Reseach In Motion cho Phone vendor và chọn Phone Model là dòng BlackBerry bạn đang sử dụng, nếu không có trong danh sách thì chọn BlackBerry dòng khác.

6. Bước tiếp là theo rất quan trọng, nhập thông số GPRS. Phần username, password nhập bình thường, phần Phone Number chính là APN (thí dụ: Mobifone là: mms, mms, m-wap; Viettel chỉ điền Phone Number là v-internet; Vinaphone thì điền mms, mms và để trống Phone Number). Bấm continue để hoàn tất cấu hình Bluetooth.

7. Và cuối cùng là vào System References của Mac, chọn Network, chọn kết nối Bluetooth, và nhấn Connect để Mac vào Internet. (Lưu ý, sau khi nhấn Connect BlackBerry sẽ hỏi bạn có muốn cho Mac truy cập không, bạn nhớ là phải chọn đồng ý cho phép).

Download BlackBerry Modem

Chúc bạn thành công – www.ticsoft.com (Nguồn: sưu tầm)

Advertisements

Sorry, the comment form is closed at this time.

 
%d bloggers like this: